Đào tạo
Dịch vụ
Dự án
Liên hệ
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỔ CHỨC “DIỄN TẬP TẤN CÔNG, PHÒNG THỦ AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG” NĂM 2015

Với mục tiêu nâng cao năng lực tổ chức, chỉ đạo, điều hành trong công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng; nâng cao kỹ năng của các kỹ sư trong sự phối hợp, phân tích xử lý sự cố kỹ thuật khi xảy ra tấn công mạng, rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt kế hoạch, phương án ứng phó hiệu quả.

Ngày 22/12/2015, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức “Diễn tập tấn công, phòng thủ an toàn thông tinh mạng” năm 2015.

Ông Lương Sinh – PGĐ Sở TT&TT phát lệnh diễn tập

Đây là lần đầu tiên Bình Thuận tổ chức diễn tập về lĩnh vực an toàn thông tin mạng. Đến tham dự có hơn 90 khách mời là thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình Công nghệ thông tin tỉnh; Lãnh đạo phụ trách công nghệ thông tin và Chuyên viên quản trị mạng tại các Sở, Ban, Ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố; Công an tỉnh; Tổ Ứng cứu sự cố mạng máy tính tỉnh. Ông Lương Sinh - Phó Giám đốc Sở thông tin và truyền thông chủ trì diễn tập.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Lương Sinh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh tổng quan về giá tình hình an toàn thông tin mạng tại Bình Thuận trong thời gian qua, chỉ rõ những tồn tài hạn chế trong công tác đảm bảo an toàn thông tại địa phương; đồng thời nhấn mạnh các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh cần quan tâm hơn nữa trong công tác đảm bảo an toàn thôn tin mạng.

“Diễn tập tấn công, phòng thủ an toàn thông tinh mạng” Bình Thuận năm 2015 có sự hổ trợ của các chuyên gia an ninh mạng Công ty VNG. Nội dung diễn tập được thực hiện trên môi trường giả lập tấn công và phòng thủ trực quan và thực tế. Đội ngũ kỹ thuật của TTCNTT và cty VNG trực tiếp đóng vai trò người tấn công và người phòng thủ theo 02 tình huống tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và tấn công thay đổi giao diện website (Deface), qua hai tình huống diễn tập giúp khác mời tham dự nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, hiểu được tính chất, quy mô và cách xử lý vấn đề an toàn thông tin, phương thức tấn công mạng, cách khai thác lỗ hổng bảo mật cũng như các công cụ, kỹ thuật để phát hiện và loại trừ các mối đe dọa, các cuộc tấn công.

Đội tấn công trong màu áo đen

Đội phòng thủ trong màu áo trắng

Toàn cảnh buổi diễn tập

Buổi diễn tập đã dành thời gian đáng kể cho khách mời và các chuyên gia trao đổi các vấn đề liên quan đến 02 tình huống diễn tập cũng chia sẻ kinh nghiệm, các biện pháp phòng thủ, xử lý sự cố khi bị tấn công mạng, đảm bảo hệ thống an toàn và bảo mật cao nhất./.

Lan Phương – ITC Bình Thuận

Các tin tiếp
Sở thông tin và truyền thông Bình Thuận đón nhận huân chương lao động hạng ba và triển khai nhiệm vụ 2012   (16/2/2012)
Kết nối Mạng truyền số liệu chuyên dùng: Địa phương lúng túng!   (5/3/2012)